Mời cùng vào bếp với Tứ Diễm nha
Người ta hay nói "thứ nhất cận thị, thứ nhì cận giang". Tứ Diễm có lẽ nhờ may mắn sống trong khu vực có nhiều chợ, nhà hàng, buffet, fast food. Có cả những quầy nấu thức ăn sẵn, nóng hổi, thơm ngon ở các ngôi chợ để thuận tiện cho khách hàng ghé mua khi đi chợ. Do đó, cho dù không cần lăn vào bếp thì vẫn có thể có vài món cho bữa cơm thường ngày. Tuy nhiên, dù bận và mệt cỡ nào, Tứ Diễm vẫn thích tự nấu tại nhà vì vừa ngon vừa hợp ý lại vừa sạch và tốt cho sức khỏe.
Oatmeal rất mau chín lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Chỉ cần một, hai phút là đã nấu xong rồi. Có người thích ăn chung với sữa, trái cây, nhiều loại hạt, đường, vv.. vv... Tứ Diễm thích ăn Oatmeal với các món mặn hơn. Món Enoki Soup Oatmeal là một trong những bữa ăn thuộc loại nhanh gọn, dễ làm, bổ dưỡng mà vẫn ngon miệng.
Oatmeal nấu với nước hầm xương gà hay nước sôi theo tỷ lệ một cup oatmeal với hai cup nước. Tứ Diễm dùng loại Quaker Oats Quick-1-Minute như trong hình bên dưới nên chỉ cần nấu khoảng một hay hai phút là đã xong rồi. Khi oatmeal vừa nấu xong còn lỏng, Tứ Diễm thường chia ra từng phần cho vào chén hay vào khuôn. Ăn chén nào lấy chén đó. Còn cho vào khuôn lớn thì chờ nguội, cắt miếng vừa ăn.
Nấm Enoki khá phổ biến, có thể mua được ở hầu hết các chợ Á Âu Mỹ. Có thể nấm Enoki được gói trong bao hay trong các vỉ xốp, tương tự như trong những tấm hình bên dưới.
Sẵn có nấm Enoki và nước hầm xương gà (homemade) trong tủ lạnh, cua giả (imitation crab) trong ngăn đá nên Tứ Diễm nghĩ đến việc nấu Enoki Soup. Thái sợi các nguyên liệu để sẵn
Cho nước hầm xương gà vào nồi, dùng bếp Induction nên nấu rất mau sôi. Nêm sơ gia vị rồi cho nấm Enoki, cua giả và leek vào. Tứ Diễm thích dùng leek hơn là hành lá vì leek giúp ngọt nước soup, có thêm mầu xanh cho món soup thêm mầu sắc mà mùi leek cũng không hăng nồng như hành lá. Nhiều người thích thêm bột ngọt, bột nêm hay đường phèn nhưng Tứ Diễm chỉ dùng muối là nước soup đủ ngon vì nước hầm xương ngọt đậm đà hương vị từ xương gà. Cho thêm đường phèn sẽ làm uổng mất vị ngọt từ xương lại khiến soup có vị ngọt lờ lợ mất ngon. Cho thêm bột ngọt hay bột nêm có thể không tốt cho sức khỏe.
Cho thêm một chút bột năng hòa tan trong nước để soup hơi có độ sánh. Nếm thêm một xíu nước mắm để có hương vị Việt Nam, nếm lại cho vừa ăn. Vừa khuấy đều nồi soup theo một chiều, vừa rưới chầm chậm trứng gà đã đánh nhuyễn vào. Trứng sẽ chín thành những sợi dài mảnh hòa quyện cùng nấm, leek và cua, nhìn đẹp mắt hơn.
Món Enoki Soup nầy tương tự như món Soup Măng Cua. Múc ra chén
Luộc thêm ít bắp cải, rô ti gà trong chảo cast iron. Vậy là xong một bữa cơm rất đơn giản như vầy nè
Khai vị với món Enoki Soup nóng để ấm bụng và giúp ngon miệng hơn
Tứ Diễm dùng nồi thermal cooker để luộc bắp cải trong khi rô ti thịt gà trong chảo cast iron nên tiết kiệm được thời gian. Bếp Induction tăng giảm nhiệt độ ngay lập tức, chảo cast iron giữ nhiệt và tỏa nhiệt đều nên rô ti trong chảo nhanh gọn hơn là nướng trong lò mini oven. Tứ Diễm lọc bỏ da gà, lóc thịt đùi gà thành từng miếng. Phi tỏi cho vàng với ít dầu, cho thịt gà vào cho vàng hai mặt, cho gia vị vào, giảm nhỏ lửa đậy nắp để thịt chín và thấm gia vị. Sau đó mở nắp, ram thêm một chút xíu để thịt săn và thơm ngon hơn.
Tráng miệng với món Bánh Chuối Nướng Express. Nhìn gần hơn nha. Món nầy rất dễ làm, có thể cất tủ lạnh ăn từ từ trong vài bữa, có thể xem thêm chi tiết và hình ảnh trong bài Bánh Chuối Nướng Express
Mời cùng thưởng thức một bữa ăn thật đơn giản nha
Nếu có hứng thú, mời xem thêm các bài viết
0 nhận xét:
Đăng nhận xét