Mời cùng vào bếp nha
Tứ Diễm định làm món Bánh Giò Chay, nhưng vào dịp lễ Vu Lan cần kiêng không những hành, tỏi, hẹ, vv.. vv.. mà cả leek (tỏi tây) nữa. Đang là mùa bắp mà lại muốn làm món chay thật đơn giản, ít gia vị và thuộc loại "finger food" để ăn cho gọn lẹ. Ngẫm nghĩ tới lui, Tứ Diễm quyết định chế ra món Bắp Đậu Tẩm Bột làm theo ngẫu hứng bất chợt
Bắp rất tươi ngon nên Tứ Diễm mua khá nhiều. Ủ trong nồi thermal cooker vừa chín tới
Dùng dao tách rời hạt bắp ra khỏi lõi (cùi) bắp
Đậu "cô-ve" (Haricot Verts) rửa sạch, lặt bỏ hai đầu, tước xơ. Trụng nước sôi với ít muối, xả nước lạnh xong cắt hạt lựu. Trộn chung với bắp, muối, đường cho thấm gia vị. Cho bột mì, ít baking powder và potato starch trộn đều
Thêm bột nghệ và nước tạo thành một hỗn hợp sền sệt vừa đủ để chiên
Mỗi lần múc một muỗng canh bột chiên trong dầu
Chiên trong dầu
Tứ Diễm làm khá nhiều, được nguyên một khay nhưng quên không chụp hình. Bầy một ít ra đĩa
Món Bắp Đậu Tẩm Bột tuy rất giản dị, chỉ gồm bắp, đậu Haricot Verts, muối, đường, baking powder, bột nghệ, nước và bột mì nhưng lại ăn ngon. Nêm nếm vừa ăn nên không cần nước chấm cũng đủ ngon. Tuy nhiên, Tứ Diễm pha thêm nước tương để ai thích, có thể chấm sẽ đậm đà hơn.
Bắp đợt nầy ngọt và chắc hạt, giúp món Bắp Đậu Tẩm Bột có vị thơm ngon ngọt tự nhiên, ăn nhiều không bị ngán. Đậu "cô ve" (Haricot Verts) với mầu xanh ngọc mát mắtgiúp món ăn thêm mầu sắc nhìn đẹp mắt và thêm vị giòn giòn sựt sựt khi nhai. Lớp áo bột nhờ có bột nghệ nên nhìn vàng ươm lại ẩn hiện mầu xanh của đậu, mầu vàng sậm của bắp giúp món ăn nhìn vui mắt hơn. Nếu có thể ăn khi còn nóng, phần vỏ bên ngoài nóng giòn hòa quyện cùng phần "nhân" (đậu và bắp) mềm mướt giòn sẽ ngon hơn.
Nhìn gần hơn một chút nha
Mời cùng thưởng thức một món chay rất đơn giản nhưng ăn ngon và lạ miệng
Mời xem thêm các bài viết
- Bắp Đậu Tẩm Bột
- Bắp Xào XO Sauce
- Chả Bắp
- Chả Bắp Chay
- Soup Tôm Bắp
- Xôi Bắp
- Xôi Bắp Microwave - Cách Làm
- Xôi Thập Cẩm Chay
0 nhận xét:
Đăng nhận xét