Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Published tháng 3 25, 2016 by Anonymous with 0 comment

Bánh Cuốn Chay March 2016

Hôm nay là Good Friday được nghỉ.   Tứ Diễm vào bếp làm vài món chay, trong đó có món Bánh Cuốn Chay rất đơn giản như vầy nè.


Nếu có hứng thú, mời cùng xem tiếp theo nha.



Ngày xưa ở Việt Nam chỉ biết người ta tráng bánh cuốn bằng cách đổ bột lên lớp vài căng miệng một nồi đựng đầy nước nóng sôi, hơi nước sẽ làm chín bánh.   Qua bên này, Tứ Diễm mới tập làm món Bánh Cuốn tráng bằng chảo.  

Hôm nay Tứ Diễm vào bếp làm vài món chay giản dị như là Bánh Khọt Chay, Bánh Bèo Chay và thêm món Bánh Cuốn Chay như hình bên dưới.


Thay vì phi hành tây cho vàng thơm, Tứ Diễm dùng loại Crispy Onion mua ở Costco và hành lá phi dầu, rắc thêm ít rau húng quế cắt nhuyễn.  


Nhân chay đơn giản nhưng nêm đậm đà vừa ăn sẽ giúp món Bánh Cuốn ăn ngon mà lại không ngán.


Thêm ít rau, giá, dưa leo và cà rốt ngâm giấm đường vừa để trang trí vừa giúp ăn ngon hơn.


Người ta hay nói "muốn ăn thì lăn vào bếp".  Muốn ăn Bánh Cuốn, chịu khó "múa" chảo một lát sẽ có đĩa Bánh Cuốn Chay ăn cho vui miệng như vầy.   Tuy là tráng bằng chảo nhưng bánh cuốn vẫn có mầu sắc và hương vị không thua so với khi tráng bằng hơi nước mà lại làm gọn lẹ hơn.  


Mời cùng thưởng thức món Bánh Cuốn Chay rất đơn giản nha.


      edit

0 nhận xét:

Đăng nhận xét