Nếu có hứng thú, mời xem tiếp theo nha.
Thường ở nhà thích ăn Bánh Nướng hơn là Bánh Dẻo vì vậy Tứ Diễm cũng ít khi làm. Năm nay sẵn còn hũ nước đường nấu từ mấy năm trước và có nhân đậu mới sên nên Tứ Diễm mới nghĩ đến việc làm ít Bánh Dẻo để mời mọi người cùng ăn nhân dịp Tết Trung Thu.
Mua loại Korean syrup bán ở chợ sẽ trắng tinh nhìn đẹp hơn và khỏi mất công nấu nước đường. Hũ nước đường nầy Tứ Diễm nấu kỹ để lâu không bị mốc nhưng vì vậy nhìn hơi ngả mầu vàng, không được trắng tinh như một số công thức chỉ nấu đường cho tan trong nước một lát. Có thể xem thêm chi tiết trong bài Bánh Dẻo - Nấu Nước Đường
Tứ Diễm mua loại bột bánh dẻo là bột nếp đã rang chín bán trong gói như hình bên dưới
Thêm vài giọt nước hoa bưởi rồi rây bột nếp rang (bột bánh dẻo) vào nước đường.
Bột nếp rang sẽ còn nở thêm nên Tứ Diễm thường khuấy bột còn hơi nhão, bọc lại ủ vài tiếng. Bột nở sẽ đặc hơn. Nếu trộn bột vừa nặn khuôn thì sau đó bánh sẽ cứng và chai.
Sau khi bột đã nở, thêm ít bột áo để khỏi dính tay
Chia ra từng phần. Bánh Dẻo vỏ dầy nên cần nhiều bột vỏ bánh hơn.
Thường sẽ làm 1 phần vỏ bánh 2 phần nhân. Năm nay Tứ Diễm thử thay đổi, dùng 1 phần vỏ 1 phần nhân vì nhân đậu sên rất lạt nên dù bánh nhiều nhân khi ăn cũng không bị ngọt gắt.
Sau khi bọc vỏ bánh bao ngoài nhân, vo tròn rồi lăn qua lớp bột áo trước khi nhấn khuôn để khỏi dính khuôn.
Tứ Diễm làm một Bánh Dẻo 150 grams, các bánh còn lại là 100 grams.
Bánh Dẻo 100 grams vừa làm nên vỏ bánh còn chưa tươm nước đường.
Kiểu khuôn nầy cũng 100 grams, là quà tặng vừa nhận được năm nay.
Bọc lại để khỏi bị khô
Bánh Dẻo nầy là khuôn 100 grams cũng là quà được tặng cách đây vài năm.
Bánh Dẻo nầy khuôn 150 grams
Bánh Dẻo 100 grams nhìn nhỏ nhắn xinh xinh, ăn đỡ ngán hơn, phải không hở?
Trong hình bên dưới là 16 cái Bánh Nướng và một ít Bánh Dẻo do Tứ Diễm làm để mang tặng. Hình chụp khi bánh vừa làm được vài tiếng nên mầu sắc chưa được đậm đà đẹp mắt, nhưng vỏ Bánh Nướng đã mềm có thể ăn được.
Thay đổi bộ bình trà, chụp hình xem có hợp hơn không nha, có thể xem thêm chi tiết và hình ảnh trong bài Bánh Nướng September 2015
Nhìn gần hơn một chút đĩa Bánh Dẻo
Nhìn gần hơn một chút nữa nha. Bánh Dẻo mới làm vài tiếng chưa kịp tươm nước đường, nếu chờ thêm vài ngày vỏ bánh sẽ nhìn trong và đẹp hơn.
Xếp vài Bánh Dẻo vào hộp
Bánh Dẻo 100 grams nên nhỏ so với hộp đựng bánh nhưng làm cỡ nhỏ nhỏ xinh xinh vậy ăn sẽ đỡ ngán hơn là làm bánh cỡ lớn.
Tứ Diễm làm xong vài tiếng, chụp hình xong là mang đi tặng nên không có hình chụp sau khi bánh đã "trổ mã" đẹp gái hơn.
Vài Hình Ảnh Cũ
Mời xem vài hình ảnh Bánh Dẻo do Tứ Diễm làm dạo năm xưa khi vừa tập làm nha. Tứ Diễm không có khuôn, sẵn còn dư ít bột nên nặn hình nàng Cá như vầy nè.
Hoa Quỳnh nở dịp Tết Trung Thu 2009. Đây là năm thứ hai Tứ Diễm tự học làm Bánh Nướng.
Tứ Diễm sẽ mang thêm hình vào sau khi nào tìm lại được những hình chụp năm xưa.
Cùng Nhau Lăn Vào Bếp
Còn đây là Bánh Dẻo do sis Trúc Chi vừa làm, nhìn đường nét sắc sảo, đẹp mắt
Mời ngắm thêm một hình nữa
Nhìn gần hơn nha
Nếu có hứng thú, mời xem thêm các bài viết
- Bánh Dẻo - Nấu Nước Đường
- Bánh Nướng - Cách Làm
- Bánh Nướng - Cách Nấu Nước Đường
- Bánh Nướng August 2014
- Bánh Nướng - Cùng Nhau Tập Làm
- Bánh Nướng Cá Vàng
- Bánh Nướng Cún Con 2013
- Bánh Nướng Đậu Xanh July 2014
- Bánh Nướng Heo Con
- Bánh Nướng Heo Con 2013
- Bánh Nướng Heo Con 2015
- Bánh Nướng Heo Mẹ và Đàn Con
- Bánh Nướng Mini
- Bánh Nướng Nhân Đậu Xanh Một Trứng
- Bánh Nướng Rồng Vàng 2013
- Bánh Nướng September 2014
- Bánh Nướng September 2015
- Bánh Nướng Thập Cẩm Một Trứng
- Bánh Nướng Thập Cẩm 2013
- Bánh Nướng ... Tháng 2
- Bánh Nướng Trung Thu 2012
- Bánh Nướng Trung Thu trái mùa
- Bánh Nướng Vu Lan 2013
- Bánh Trái Đào
- Bánh Trái Đào 2015
0 nhận xét:
Đăng nhận xét